Giá Ethereum đã vượt ngưỡng $300 trong lúc thị trường vừa thiết lập thêm một kỉ lục mới nữa

Biến động vốn hoá thị trường tiền thuật toán trong 1 ngày qua, theo thống kê của CoinMarketCap

Đợt tăng trưởng trong tháng 8 này tiếp tục diễn ra trong ngày hôm qua (10/8) nhờ những tín hiệu tích cực từ giá giao dịch Bitcoin và Ethereum. Các altcoin còn góp phần khiến cuộc vui trở nên sôi động hơn bằng việc giới thiệu thêm một cái tên nữa gia nhập “Câu lạc bộ tỉ đô”. Ở thời điểm hiện tại thì đã có 10 đồng tiền thuật toán chạm đến được cột mốc đáng tự hào này.

Biến động giá Bitcoin và Ethereum trong ngày thứ Năm (10/8), dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Tổng mức vốn hoá của phân khúc tiền điện tử cũng đã thiết lập nên một mức cao nhất mọi thời đại mới. Sau khi giảm nhẹ xuống còn 119 tỉ USD vào hôm thứ Tư, nó đã nhanh chóng leo lên lại ngưỡng 124,9 tỉ trong ngày hôm qua, cao hơn đến 200 triệu đô so với kỉ lục trước đó.

Biến động vốn hoá thị trường tiền thuật toán trong 1 ngày qua, theo thống kê của CoinMarketCap
Giá Bitcoin quay lại khu vực $3,400

Giá giao dịch Bitcoin đã gặp chút khó khăn cách đây hai ngày khi tụt xuống mức $3,300 trong một quãng thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng giống như bao lần trước đó, BTC lại cố vùng dậy và thành công trong việc trở về ngưỡng $3,400. Ở thời điểm bài viết được thực hiện, Bitcoin đang có giá trị là $3,433/đồng, vốn hoá thị trường xấp xỉ 57 tỉ USD.

Biến động giá trị của BTC từ ngày 9/8 sang đến 10/8, theo CoinMarketCap

Mức tăng 4% trong ngày hôm qua có thể là nhờ việc các hãng đầu tư chính thống đang bắt đầu cho thấy sự quan tâm hơn đến với lĩnh vực tiền điện tử. “Gã khổng lồ” Goldman Sachs chia sẻ với các nhà đầu tư có tổ chức của mình rằng “ngày càng khó để có thể làm ngơ trước tiền thuật toán” vì “rất nhiều tiền thật đang được đổ dồn về đây”. Fidelity Investments, một tập đoàn đầu tư tài chính lớn khác, mới đây đã tích hợp thêm giao diện Coinbase vào trang web của mình, cho phép khách hàng kiểm tra Bitcoin, Ethereum và Litecoin trong tài khoản ví, bên cạnh những khoản đầu tư khác của hãng.
Giá Ethereum vượt mốc $300

Giá mua bán trao đổi Ethereum vừa mới xé toạc rào cản $300 trong ngày hôm qua, tương đương với mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng 36% so với tuần trước. Vốn hoá thị trường của ETH hiện đang gần bằng 28 tỉ USD. Nếu có thể duy trì đà tiến này thì chẳng bao lâu nữa, nhà đầu tư sẽ lại chứng kiến việc đồng tiền thuật toán số 2 thế giới thiết lập thêm một kỉ lục mới về giá trị.

Biến động giá trị của ETH từ ngày 9/8 sang đến 10/8, theo CoinMarketCap

Tất cả những gì có được đều đến từ các tin tức hết sức tích cực trong ngày hôm qua. Vitalik Buterin và Joseph Poon đã cùng nhau giới thiệu Plasma, một bộ khung smart contract (hợp đồng thông minh) có thể điều chỉnh quy mô được thiết kế để giảm phí giao dịch và sẽ sớm được tích hợp vào Blockchain của Ethereum.

And it begins… https://t.co/sThCkWnzUP @jcp

— Vitalik Buterin (@VitalikButerin) August 10, 2017

“Và mọi chuyện khởi đầu từ đây …”

Tuy rõ ràng là quá trình phát triển Plasma sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa, nhưng những thông tin về nó có thể giúp trấn an phần nào đó cho nhà đầu tư về khả năng mở rộng quy mô cho mạng lưới Ethereum.
Bitcoin Cash sụt giảm 10%

Giá giao dịch Bitcoin Cash đã quay trở lại xu hướng suy giảm của mình vào thứ Năm, bất chấp việc phần lớn thị trường vẫn đang tiến về phía trước. Ở thời điểm thực hiện bài viết, mỗi đồng BCH chỉ còn được mua bán trao đổi quanh mốc $292, thấp hơn 10% so với ngày trước đó và 29% so với cách đây bảy ngày. Vốn hoá thị trường của đồng tiền hiện đang xếp hạng 4 là khoảng 4,8 tỉ đô la.

Quá trình đi xuống trở lại của giá giao dịch Bitcoin Cash trong ngày hôm qua (10/8), dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
NEO gia nhập “Câu lạc bộ tỉ đô”

Ngoại trừ Bitcoin Cash ra thì tất cả các altcoin còn lại trong top 10 đều có tăng trưởng trong ngày 10/8. Ripple, Litecoin và Ethereum Classic đều có mức tăng nhẹ, trong khi NEM bất ngờ đi lên đến 10%. Giá IOTA tăng đến 9% sau một tuần thành công trước đó, nhờ vậy giúp đồng tiền này giành lấy vị trí thứ 7 từ tay của Dash.

Biến động giá trị các altcoin top 10 trong ngày 10/8, thống kê của CoinMarketCap

Thêm một lần nữa, NEO lại là cái tên “sáng chói” nhất trong ngày. Đồng “Ethereum Trung Quốc” này đã tăng trưởng giá trị đến 196% chỉ trong một tuần lễ qua, tính tiêng hôm qua thì đã tăng đến 49%. Đà đi lên bùng nổ của NEO giúp đồng tiền này đẩy mức vốn hoá của mình qua ngưỡng 1 tỉ USD, biến nó trở thành thành viên thứ 10 (ở thời điểm hiện tại) của “Câu lạc bộ tỉ đô”.

Tăng trưởng giá trị của NEO trong một tháng vừa qua, theo CoinMarketCap
Phân phối thị phần tạm thời ổn định

Thị phần thị trường tiền điện tử vẫn duy trì ổn định trong đợt tăng trưởng ngày hôm qua. Bitcoin chỉ giảm nhẹ xuống 45,3%, trong khi thị phần của Etheurem tăng không đáng kể. Ripple, đồng tiền mà đã duy trì ổn định trong hai ngày liến, mất đi 0,2%, thị phần hiện tại chỉ còn là 5,6%.

Thị phần các đồng tiền thuật toán hàng đầu, thống kê lấy từ CoinMarketCap

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *