Cách lưu trữ bitcoin như thế nào?

Vài ví thiết kế tập trung vào mảng ẩn danh người sử dụng bitcoin để không ai biết: DarkWallet

Những ví bitcoin được dự trữ thông tin riêng mà bạn cần để đăng nhập và sử dụng số bitcoin bạn có. Chúng có nhiều dạng dự trữ khác nhau, bạn có để in ra giấy và cất giữ nó mà không phải để trong máy tính tránh bị hack thông tin.

Bitcoin là một dạng tiền điện tử ngày càng được nhiều người sử dụng và nhiều dịch vụ như dell, amazon, paypal, dịch vụ hosting, domain, mua bán xe hơi, ….Chúng ta biết cách đào bitcoin, biết cách chuyển và nhận bitcoin, tuy nhiên lưu giữ bitcoin có bao nhiêu cách và như thế nào cho an toàn nhất thì ít người biết đến. Chúng ta giữ tiền mặt bằng ví, bitcoin cũng tương tự vậy ngoại trừ nó là tiền điện tử nên cách dự trữ có nhiều dạng hơn.
luutrubitcoin

Có nhiều dạng dự trữ bitcoin, tuy vậy ở đây sẽ giới thiệu 5 dạng ví được sử dụng nhiều nhất : dekstop, mobile, web, giấy và hardware.
Desktop wallets

Nếu bạn đã cài đặt Bitcoin Core, và sau đó đang chạy 1 ví bitcoin, nhưng có lẽ bạn không biết rõ về nó. Ngoài việc chuyển tiếp các giao dịch trên mạng, phần mềm này còn cho phép bạn tạo tài khoản bitcoin để chuyển và nhận tiền tự một tài khoản khác và lưu trữ các thông tin cá nhân cho ví này.

Có rất nhiều loại ví lưu trữ ở desktop kiều này, mỗi loại có đặc trưng khác nhau, chạy trên hệ điều hành khác nhau như: MultiBit chạy trên Windows, Mac OSSX và Linux; Hive chạy trên OSX.

Vài ví được thiết kế riêng để tăng tính bảo mật: Armory

Vài ví thiết kế tập trung vào mảng ẩn danh người sử dụng bitcoin để không ai biết: DarkWallet
Mobile wallets

Ví dạng desktop thì rất tốt tuy vậy bạn không thể sử dụng nó để mua hàng khi đang ở ngoài. Do vậy Mobile Wallet là một lựa chọn tốt cho việc này. Chạy như là một phần mềm trên điện thoại thông minh ( smartphone ), nó có thể lưu trữ thông tin đăng nhập cho một địa chỉ bitcoin, và bạn có thể trả trực tiếp bitcoin khi muốn thanh toán một món hàng nào đó bằng phần mềm này.

Một đặc tính phổ biến của ví mobile đó là nó không phải ví bitcoin trọn vẹn. Một vì bitcoin trọn vẹn ( full bitcoin client ) nghĩa là phải download toàn bộ bitcoin blockchain ( chiếm rất nhiều dung lượng của mobile ) điều này khiến bạn phải trả rất đắt cho chi phí nhà mạng và vài trường hợp thì smartphone cũng không hỗ trợ việc này.

Để thay thế cho việc này, những phần mên mobile thường được thiết kế một cách đơn giản để tiện cho việc giao dịch, chúng chỉ download một phần rất nhỏ của blockchain và xác nhận nó một cách chính xác. ( Bảo mật rất tốt ).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *