Giá Bitcoin trụ vững, NEO tăng mạnh và đang xâm nhập top 10

Thống kê biến động giá trị các đồng tiền điện tử trong ngày Chủ nhật (6/8), theo CoinMarketCap

Tình hình thị trường tiền điện tử lúc này trông có vẻ khá là yên ắng, bình tĩnh. Đây quả thật là một thông tin đáng mừng sau biết bao tuần biến động giá dữ dội. Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin vẫn đang đứng vững ở trên mức $3,175, trong khi các altcoin còn lại đều tăng trưởng nhẹ hay chỉ mất đi chút xíu điểm. NEO, trước đây được biết đến với tên gọi là AntShares, rõ ràng là người thắng cuộc trong cuối tuần qua với mức tăng ấn tượng 25,8%.
Giá Bitcoin ổn định, altcoin cũng được lợi

Thị trường tiền thuật toán có một quy luật thường hay gặp là mỗi khi Bitcoin tăng giá thì các altcoin lại phải “đổ máu”. Tuy nhiên, xu hướng ấy có lẽ không còn được áp dụng trong những ngày gần đây. Sự kiện Bitcoin thiết lập kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới thậm chí còn không gây mấy thiệt hại lên altcoin. Bitcoin Cash là một ngoại lệ, đơn giản là vì đồng tiền này mới chào đời được có một tuần mà thôi và chắc chắn trong khoảng thời gian sắp tới, nó sẽ còn trải qua thêm nhiều biến động nữa, bất chấp ảnh hưởng từ “người đàn anh” Bitcoin. Hiện thì BCH vẫn là đồng tiền thuật toán lớn thứ 4 thế giới nhưng nó lại đang đánh mất thêm vị thế của mình theo từng ngày.

Một điều đáng ngạc nhiên nữa là Ethereum cuối cùng cũng đã tăng trưởng giá trị. Mấy tháng vừa qua là không mấy dễ dàng với đồng tiền điện tử số 2 thế giới. Vấn đề về mạng lưới, các đợt tấn công của tin tặc vào ICO (Initial Coin Offering) cùng nhiều nhân tố khác đã làm Ethereum mất giá liên tục. Nhưng có vẻ như gió đã bắt đầu đổi chiều đối với ETH, nhờ mức tăng 7,25% trong 24 tiếng qua. Lưu lượng giao dịch của Ethereum đã lại dâng cao hơn Bitcoin một lần nữa – tín hiệu rất tốt ám chỉ khả năng giá tiếp tục đi lên trong tương lai gần.

Thống kê biến động giá trị các đồng tiền điện tử trong ngày Chủ nhật (6/8), theo CoinMarketCap

Giá giao dịch của Litecoin, NEM, Ethereum Classic và Dash gần như ít thay đổi, hoặc tăng hoặc giảm không đáng kể. Trạng thái thị trường tiền điện tử là một cái gì đó rất khó dự báo, nhưng có lẽ đây là một trong số ít những lần ta có thể nói là nó đang trong thời kì bình yên.

Dù vậy, một cái tên đã bất ngờ xông lên đánh chiếm top 10. Trước đây chúng ta đã có lần đề cập đến AntShares – bây giờ được biết đến với cái tên là NEO. Dự án này đặt mục tiêu là có thể trở thành đồng Ethereum riêng cho Trung Quốc, một tuyên bố có phần khá là dũng cảm, cho thấy tham vọng to lớn của đội ngũ phát triển NEO. Và có vẻ như mọi chuyện đang dần đi theo đúng hướng khi NEO hiện đã là đồng tiền thuật toán đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, nhờ mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng 25,84% trong ngày Chủ nhật.

Chẳng có ngày nào có thể gọi là buồn tẻ trong thế giới tiền điện tử, kể cả khi các altcoin vẫn duy trì trạng thái ổn định. Tin tức nổi bật nhất cuối tuần qua là việc Bitcoin cuối cùng cũng đã thiết lập nên kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới và tự bảo vệ thành quả của mình mà không tốn mấy công sức. Với mức vốn hoá thị trường xấp xỉ 53 tỉ USD thì đây chính là lúc mà Bitcoin mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thử thách thật sự phía trước là sẽ phải bảo vệ vị trí hiện tại của mình trước các tác động sắp tới từ thị trường, một nhiệm vụ chưa bao giờ là dễ dàng kể cả đối với “vị vua” của thế giới tiền thuật toán.

Tuần này hứa hẹn sẽ là một giai đoạn vô cùng thú vị để theo dõi các biểu đồ giá. Không có tin tức lớn gì được dự báo là sẽ xuất hiện, nhưng chắc chắn là những kẻ đầu cơ và thao túng thị trường sẽ tiếp tục tác động lên thị trường. Mọi thứ ở thời điểm hiện tại vẫn không mấy rõ ràng đối với Bitcoin. Tuy chúng ta có thể chắc chắn rằng phần lớn động lực của nó đến từ nhu cầu ngày càng tăng cao ở châu Á, nhưng lưu lượng giao dịch có thể cạn đi rất nhanh và làm mọi thứ sụp đổ trở lại. Điều rõ ràng là trong thế giới tiền thuật toán, xu hướng giá mỗi tuần sẽ một khác và không ai có thể nói trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *