Vitalik Buterin: Có một bong bóng ICO và đang chờ phát nổ

Sẽ có những dự án thành công, mặc dù đó chỉ là thiểu số so với những thất bại.

Với số lượng lớn ICO tiền thuật toán như hiện tại trong hệ sinh thái, rõ ràng là đa phần trong số chúng sẽ không thành công như kì vọng. Mặc dù cách kiếm tiền mới này rất hấp dẫn, những ý tưởng sẽ không trở thành sản phẩm hoặc dịch vụ một cách suôn sẻ. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã tuyên bố rằng thị trường ICO đang ở trong một bong bóng khổng lồ. Ông cũng tuyên bố rằng hầu hết các dự án nhất định sẽ thất bại. Đó không phải là một viễn cảnh tích cực, mặc dù nó đã được nhắc đến không ít lần trước đây.
Phần lớn các dự án ICO sẽ thất bại thảm hại

Tương tự bất kỳ ngành công nghiệp non trẻ nào, cơ hội thành công và thất bại không hề được chia đều. Chỉ vì các dự án và nhóm phát triển của chúng thu hút đủ vốn để triển khai một ý tưởng không có nghĩa là họ sẽ có thể tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ khả thi. Thậm chí nếu họ có thể đi xa đến tận lúc này, các dự án phần nhiều sẽ thất bại và các nhà đầu tư sẽ mất sạch những gì mình đã bỏ ra. Đây không phải là một ý kiến phổ biến khi nói đến ICO, nhưng nó là một sự thật đáng tiếc mà chúng ta phải thừa nhận.

Đọc thêm: Trung Quốc cấm ICO có phải là thời cơ để mua Bitcoin

Trong lĩnh vực ICO, những bong bóng đang trở nên ngày càng rõ ràng hơn. Hàng chục dự án ra mắt mỗi tuần, tất cả đều phục vụ cho các nhà đầu tư với những ý tưởng khởi nghiệp. Một điều mà gần 90% dự án đều gặp phải là họ chưa cung cấp được bản giới thiệu chi tiết sản phẩm của mình. Những thứ được viết lên giấy chẳng có tí giá trị nào, mặc dù nó cung cấp một giải pháp thiên về kỹ thuật hơn là những gì các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được trong tương lai.

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, gần đây đã phát biểu rằng thị trường ICO là một bong bóng. Lời tuyên bố đó đã làm cho rất nhiều người ngạc nhiên, đặc biệt là khi nó đến từ một người có ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng. Lời khuyên của ông dành cho các nhà đầu tư chủ yếu nhấn mạnh vào “xu hướng bán token không bền vững trong hiện tại “. Đúng là có hàng trăm mã ICO mới mỗi tháng, hầu hết đều được cường điệu hóa và thổi phồng hơn là bởi các giá trị công nghệ nào.

Tiền thuật toán đã dần dần xuất hiện những góc khuất. Việc mở bán token cũng đã gây rắc rối cho mạng Ethereum nhiều hơn một lần. Có những vấn đề cần được xử lý trước khi chúng trở nên tệ hơn. Đồng thời, Buterin cũng tuyên bố không rằng không nên đánh giá thấp ICO nói chung. Sẽ có những dự án thành công, mặc dù đó chỉ là thiểu số so với những thất bại.

Buterin tóm tắt bong bóng ICO như sau:

“Những gì chúng ta đang thấy gần đây là mọi người đang đẩy ý tưởng này quá xa và có những dự án phát hành token không phải để phát hành đồng tiền mà bởi vì họ có một sản phẩm họ có thể bán và kiếm tiền. Nếu không có đồng tiền thì không có mô hình kinh doanh. Điều này tạo ra sự mất cân bằng giữa các ưu đãi trong cộng đồng vào thời điểm này. “

Giả sử thị trường ICO sụp đổ hoàn toàn – do một phần tác động từ Trung Quốc – mọi thứ có thể diễn ra bằng nhiều cách khác nhau. Sẽ có khoảng thời gian mà thị trường ICO cần phải được hạ nhiệt. Mọi người sẽ gánh chịu thiệt hại nếu họ đầu tư vào các dự án một cách sai lầm. Đó là do các nhà đầu tư cần phải cẩn thận và không chỉ đầu tư vào tất cả mọi thứ được gắn nhãn ICO. Một số dự án cũng có giá trị quá cao, điều này chỉ tạo ra nhiều kỳ vọng hơn và tất nhiên, áp lực từ thị trường cũng lớn hơn. Đây là một mô hình không bền vững trong hoàn cảnh hiện tại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *