Tất cả” các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc phải đóng cửa trước ngày 30 tháng 9

“Điều này cũng cho thấy sự phát triển của các mô hình không giới hạn và phân quyền.”

Các nhà quản lí vừa công bố “tất cả” các sàn giao dịch tiền thuật toán của Trung Quốc phải dừng giao dịch để tuân thủ quy định chung.

Nhiều thông tin dần dần xuất hiện từ Trung Quốc ngày hôm nay dường như khẳng định rằng hoạt động giao dịch sẽ không còn hợp pháp đối với các nền tảng Bitcoin-to-fiat (mua bán trực tiếp từ Bitcoin sang tiền mặt).

Beijing market regulator requires all virtual currency exchanges (ie. OKcoin and Huobi) to stop trading by end of today.

— Luna Lin (@LunaLinCN) September 15, 2017

Giá Bitcoin thì vẫn đang phản ứng tiêu cực, với tổn thất 24 giờ lên đến 21% ở mức 3000 đô la.

CEO các sàn giao dịch đã phản ứng dữ dội với thông tin từ sàn BTCChina và bây giờ các sàn giao dịch khác cũng lần lượt đóng cửa nhưng đã chuẩn bị sẵn các kế hoạch vững chắc cho riêng mình trong tương lai.

Theo thông tin mới nhất, hai sàn giao dịch lớn là ViaBTC và Yunbi cũng đã xác nhận đóng cửa giao dịch.

Yunbi will close trading services on Sept 20thhttps://t.co/seir5XVI8d

— cnLedger (@cnLedger) September 15, 2017

Phát biểu ý kiến gửi qua email, một số người chơi nổi tiếng trong ngành nói rằng mặc dù thị trường đang phản ứng gay gắt với các động thái điều chỉnh của Trung Quốc, nhưng điều này có lợi cho đặc tính của Bitcoin trong dài hạn để từ đó đi đến sự ổn định cho mạng lưới sau này.

Giám đốc điều hành Leverj Bharath Rao bình luận: “Giá cả luôn là một số liệu thống kê về sự tham lam và sợ hãi của thị trường và phản ánh sự không chắc chắn về mặt pháp lý tại thời điểm này.”

“Điều này cũng cho thấy sự phát triển của các mô hình không giới hạn và phân quyền.”

“Quy định là không cần thiết và cũng không bao giờ có thể đạt được khi áp dụng vào các mô hình phân quyền, và tương lai có thể đã tươi sáng hơn một tí nếu cộng đồng tiền thuật toán được phép phát triển với tốc độ cao và không bị kiểm soát.”

Các nhà đầu tư Trung Quốc trở nên nổi tiếng nhờ hoạt động giao dịch ngắn hạn của mình, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự biến động của Bitcoin trong quá khứ. Các cảnh báo pháp lý mới nhất đã tạo ra những “đợt di dân hàng loạt” cho các nền tảng giao dịch đồng cấp như Localbitcoins trong năm nay.

Với việc giao dịch giữa Bitcoin với tiền mặt chuẩn bị bị đình chỉ hoàn toàn, một nhân tố ảnh hưởng lớn lên thị trường sẽ biến mất, cho dù nhiều khả năng điều này sẽ không kéo dài lâu.

Jason đến từ liên minh Blockchain Sweetbridge nói tiếp: “Trung Quốc đang xây dựng một ngành công nghiệp khai thác mỏ và trao đổi bitcoin cũng như các loại tiền thuật toán khác, vì vậy thật khó tin rằng họ có ý định rời khỏi một thị trường có tiềm năng khổng lồ như vậy”.

“Ngay cả lệnh cấm ICO dường như chỉ là một điểm dừng tạm thời để có được một số chính sách tại chỗ. Nếu có, ví dụ trên cho thấy sự bất ổn của thị trường non trẻ này, và một số nhà tạo lập thị trường có thể lợi dụng những thông tin không rõ ràng đó để bán tháo và mua lại ngay khi có cơ hội.”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *