Đối tượng rửa tiền cáo buộc là admin của BTC-e khẳng định vô tội

Trả lời trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với báo Russia Today, Vinnik nói

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi bị bắt vì âm mưu rửa tiền, Alexander Vinnik – người mà bị cáo buộc là admin của sàn giao dịch BTC-e – cam đoan mình hoàn toàn vô tội đối với cáo trạng đưa ra bởi Chính phủ Hoa Kỳ.

Sau khi bị bắt tại Hy Lạp vào cuối tháng 7 trong một cuộc điều tra tiến hành bởi Bộ Tư pháp Mỹ, công dân đến từ Nga này hiện vẫn đang bị tạm giữ tại đây vì tội danh rửa tiền và điều hành “dịch vụ tiền tệ chưa không giấy phép” trước khi dẫn độ sang Mỹ. Tuy nhiên, Vinnik từ chối tự nguyện bị dẫn độ.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với báo Russia Today, Vinnik nói:

“Tôi không nghĩ là mình đã phạm phải bất kì tội lỗi nào cả … Tuy tôi đúng thật là có làm cho BTC-e nhưng chỉ thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, và họ không thể dùng điều ấy để luận tội tôi. Tôi biết được thông tin về cáo trạng đặt lên mình mãi đến 1 tháng sau khi bị bắt. Người nói cho tôi biết là luật sư của tôi.”

Như đã thông tin trong nhiều bài đăng trước, BTC-e vào ngày 25/7 bất ngờ bị các cơ quan hành pháp Mỹ “bố ráp” và buộc phải tạm ngừng hoạt động, nhưng sau đấy thì sàn giao dịch đã mở cửa trở lại và hứa sẽ hoàn vốn về cho người dùng. Đại diện của sàn khi đó tuyên bố Alexander Vinnik chưa bao giờ làm quản lí cho sàn cả.

Các thông tin khác rút ra được từ bài phỏng vấn đều ẩn ý cho khả năng vụ việc sẽ trở thành một trong những phiên kiện tụng pháp lý đình đám trong phân khúc công nghệ Blockchain.

Ví dụ, vợ của Vinnik là Alexandra chia sẻ với Russia Today rằng cô tin chồng mình đã bị phía Hoa Kỳ gài bẫy vì họ muốn lợi dụng “những hiểu biết” của anh trong lĩnh vực tiền điện tử. Chưa hết, cô cho rằng thật “lạ” khi Vinnik lại bị xét xử tại Mỹ trong khi anh chưa bao giờ sống, làm việc hay thậm chí đặt chân đến đó cả.

Alexander cũng đồng ý với nhận định trên, trả lời cho nguồn tin Nga rằng anh không hiểu Chính phủ Hoa Kỳ có thể lấy đâu ra thẩm quyền để xét xử một công dân Nga.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *