11 tỉ USD: Lưu lượng giao dịch tiền điện tử đạt kỉ lục cao nhất

Vốn hoá thị trường trong 7 ngày qua liên tục giảm nhưng lưu lượng giao dịch lại biến đổi theo chiều hướng ngược lại

Lưu lượng giao dịch tiền thuật toán tính riêng trong một ngày đã chạm đến cột mốc mới vào ngày hôm qua, lần đầu tiên cán mốc 11 tỉ đô la Mỹ giữa biết bao sóng gió đến từ Trung Quốc.
Thị trường tiền điện tử thiết lập lưu lượng kỉ lục

Theo thống kê của CoinMarketCap, lưu lượng giao dịch trong 24 giờ qua của tất cả các đồng tiền điện tử đã trào dâng lên 11,5 tỉ USD lúc 11 giờ đêm qua (giờ Việt Nam). Lần gần đây nhất lưu lượng mua bán trao đổi hàng ngày của toàn bộ thị trường tiền điện tử vượt ngưỡng 10 tỉ đô la là vào ngày 19/8 khi nó bất chợt chạm ngưỡng 10,5 tỉ.

Vốn hoá thị trường trong 7 ngày qua liên tục giảm nhưng lưu lượng giao dịch lại biến đổi theo chiều hướng ngược lại

Lúc đó thì như thường lệ, Bitcoin vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với 4,2 tỉ USD lưu lượng, trong khi xếp sau đó là Ethereum và Litecoin, lần lượt là 1,9 tỉ và 1,5 tỉ. Tổng cộng, đã có 10 đồng tiền điện tử khác nhau có lưu lượng vượt mức 100 triệu đô la Mỹ.

10 đồng tiền có lưu lượng giao dịch vượt ngưỡng 100 triệu USD trong tối ngày hôm qua (15/9), theo CoinMarketCap

Hai sàn Bithumb và Bifinex mỗi cái xử lí số lượng thương vụ mua bán trị giá 1,5 tỉ đô la, trong khi sàn OKCoin của Trung Quốc chiếm 750 triệu. Nhìn chung, đã có ít nhất 7 sàn giao dịch – bao gồm ba cái tên trên cộng với GDAX, Bittrex, Poloniex và Huobi – vượt ngưỡng lưu lượng 500 triệu USD.
Nguyên nhân

Nhiều khả năng đợt trào dâng lưu lượng giao dịch lần này xuất phát từ sự kiện Trung Quốc “đàn áp” tất cả các sàn tiền điện tử trong nước. Ngày hôm kia, thị trường gần như đã đổ sập trước báo cáo rằng lệnh cấm sàn giao dịch “gần như chắc chắn sẽ được ban hành”, theo sau đó là tuyên bố ngừng hoạt động vào cuối tháng 9 này của BTCC – một trong ba “đại gia” sàn giao dịch của Trung Quốc. Đợt sụt giảm giá trị các đồng tiền ngày càng diễn biến trầm trọng hơn khi xuất hiện tin đồn Huobi và OKCoin sẽ gặp các quan chức quản lí để bàn về quá trình đóng cửa; còn hai sàn nhỏ hơn là ViaBTC và Yunbi cũng thông báo dừng hoạt động vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, đến chiều ngày hôm qua (15/9) thì OKCoin và Huobi đã ra tuyên bố chính thức xác nhận họ vẫn có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ mua bán giữa tiền điện tử với tiền điện tử. Đại diện của hai sàn cho biết họ chỉ tạm ngừng giao dịch các cặp tỉ giá với đồng nhân dân tệ (CNY) bắt đầu từ 31/10. Như vậy, khác với BTCC, Yunbi và ViaBTC, OKCoin và Huobi không tạm ngừng “toàn bộ các hoạt động giao dịch”. Bên cạnh đó, hai sàn này tiết lộ “hy vọng sẽ tiếp tục cung cấp đến cho người dùng Trung Quốc các dịch vụ giao dịch tiền điện tử tuân thủ luật pháp”.

Diễn biến tích cực mới trên ngay lập tức đã đẩy thị trường tăng trưởng trở lại, với vốn hoá thị trường quay lại ngưỡng 120 tỉ USD sau khi giảm xuống thấp hơn 100 tỉ một ngày trước đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *